TRANG LIÊN KẾT

Cần xử lý nguồn nước sau lũ

Sau gần 1 tuần nhấn chìm hàng chục xã, phường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và một số tỉnh miền Trung, đến thời điểm này nước lũ đã rút. Tuy vậy, vấn đề nhức nhối đang tồn tại là môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, việc xử lý nguồn nước sinh hoạt là việc làm cấp thiết hiện nay tại các địa phương này.

Chi tiết

Tránh lãng phí nguồn tài nguyên gen

Hài hòa giữa bảo tồn với khai thác, sử dụng bền vững và chia sẻ công bằng, hợp lý lợi ích phát sinh từ việc sử dụng nguồn gen; tăng cường năng lực về quản lý, tiếp cận nguồn gen và chia sẻ công bằng, hợp lý lợi ích phát sinh từ việc sử dụng nguồn gen… là những chủ trương tỉnh Nam Định đang áp dụng để...

Chi tiết

Sử dụng thiết bị định vị cầm tay chống “cát tặc”

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa bàn giao cho Công an Thành phố thiết bị định vị cầm tay để nâng cao chất lượng phòng ngừa, đấu tranh với hành vi khai thác cát trái phép, quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản.

Chi tiết

Tuyên truyền Luật TNMT biển và hải đảo

Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến Luật Tài nguyên, môi trường biển và Hải đảo. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Ngọc Sơn - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể; UBND...

Chi tiết

Khôi phục lưới độ cao khu vực phía Nam do sụt lún

Làm thế nào để đảm bảo độ chính xác của lưới độ cao ở những vùng đất bị lún, sụt, nghiêng, hư hại? Đó là câu hỏi mà các nhà khoa học thuộc Chi cục Đo đạc và Bản đồ Phía Nam (Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam) đã nghiên cứu để tìm ra câu trả lời.

Chi tiết

Hội thảo giới thiệu dữ liệu ảnh viễn thám của Airbus Defence&Space và các ứng dụng

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy việc sử dụng ảnh viễn thám phục vụ công tác điều tra, đánh giá tài nguyên thiên nhiên, rừng, bảo vệ môi trường, thành lập bản đồ, giám sát thiên tai như lũ lụt bất thường, cháy rừng, bão, chiều ngày 20/10, tại Hà Nội, Cục Viễn thám Quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường...

Chi tiết

Quản lý rủi ro thiên tai để giảm tối đa thiệt hại

Thực tế thiên tai diễn biến ngày càng nhiều bất thường cho thấy, cần có sự nhìn nhận đúng mức về tầm quan trọng của việc quản lý rủi ro thiên tai, hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại khi có thiên tai xảy ra.

Chi tiết

Xây hồ điều tiết ngầm chứa nước bằng vật liệu vách nhựa chống ngập lụt

Đây được cho là công nghệ phù hợp với những thành phố lớn như TP.HCM với quỹ đất không còn nhiều. Hồ điều tiết chứa nước ngầm có dung tích khoảng 100m3 bằng vật liệu "cross - wave".

Chi tiết

Thời tiết

25oC - 34oC