TRANG LIÊN KẾT

Công khai kế hoạch sử dụng đất

Đây là một trong những đề xuất của Tiến sỹ Đinh Văn Minh, Viện trưởng Viện Khoa học Thanh tra trong đề tài khoa học cấp Bộ: “Thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về thu hồi đất ở Việt Nam hiện nay - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Chi tiết

Cần xử lý nguồn nước sau lũ

Sau gần 1 tuần nhấn chìm hàng chục xã, phường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và một số tỉnh miền Trung, đến thời điểm này nước lũ đã rút. Tuy vậy, vấn đề nhức nhối đang tồn tại là môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, việc xử lý nguồn nước sinh hoạt là việc làm cấp thiết hiện nay tại các địa phương này.

Chi tiết

Ký kết hợp tác hỗ trợ phát triển bền vững, bảo vệ môi trường ngành dệt may

Ngày 27/10, tại Hà Nội, các đối tác công tư trong lĩnh vực dệt may và da giày đã tổ chức buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Hợp tác Công tư (PPP) nhằm tạo một bước tiến mới trong quá trình thúc đẩy ngành dệt may và da giày Việt Nam phát triển bền vững về mặt kinh tế và bảo vệ môi trường.

Chi tiết

Sử dụng thiết bị định vị cầm tay chống “cát tặc”

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa bàn giao cho Công an Thành phố thiết bị định vị cầm tay để nâng cao chất lượng phòng ngừa, đấu tranh với hành vi khai thác cát trái phép, quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản.

Chi tiết

Rùa quý hiếm đẻ trứng tại bãi biển Bình Định

Các nhà bảo tồn rùa biển Việt Nam vừa tiếp nhận tin vui. Đó là, một cá thể rùa biển quý hiếm (có nguy cơ bị tuyệt chủng nằm trong sách Đỏ của Việt Nam và thế giới) vừa bò lên bãi biển xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn, Bình Định đẻ trứng.

Chi tiết

Đèn LED với đánh bắt xa bờ

Dự án hỗ trợ đèn LED cho ngư dân trên các tàu cá của Viện Chiến lược chính sách TN&MT tại hai tỉnh Bình Định và Bình Thuận thời gian qua cho thấy, việc thay thế đèn huỳnh quang và cao áp trong khai thác thủy sản bằng đèn LED là giải pháp hiệu quả cả về kinh tế lẫn môi trường cho ngư dân yên tâm bám biển....

Chi tiết

Hội thảo giới thiệu dữ liệu ảnh viễn thám của Airbus Defence&Space và các ứng dụng

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy việc sử dụng ảnh viễn thám phục vụ công tác điều tra, đánh giá tài nguyên thiên nhiên, rừng, bảo vệ môi trường, thành lập bản đồ, giám sát thiên tai như lũ lụt bất thường, cháy rừng, bão, chiều ngày 20/10, tại Hà Nội, Cục Viễn thám Quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường...

Chi tiết

Quản lý rủi ro thiên tai để giảm tối đa thiệt hại

Thực tế thiên tai diễn biến ngày càng nhiều bất thường cho thấy, cần có sự nhìn nhận đúng mức về tầm quan trọng của việc quản lý rủi ro thiên tai, hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại khi có thiên tai xảy ra.

Chi tiết

Xây hồ điều tiết ngầm chứa nước bằng vật liệu vách nhựa chống ngập lụt

Đây được cho là công nghệ phù hợp với những thành phố lớn như TP.HCM với quỹ đất không còn nhiều. Hồ điều tiết chứa nước ngầm có dung tích khoảng 100m3 bằng vật liệu "cross - wave".

Chi tiết

Thời tiết

25oC - 34oC