TRANG LIÊN KẾT
Thực hiện theo quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 13 của Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản, Bộ TN&MT đăng tải công khai 08 khu vực do 06 Công ty đề nghị tham gia góp vốn đầu tư điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản vàng gốc và các khoáng sản đi kèm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Dưới đây là danh sách cụ thể các đề án và tọa độ, vị trí, diện tích kèm theo.Chi tiết

Nghị định 01/2017/NĐ-CP: Tháo gỡ nhiều vướng mắc, bất cập trong tổ chức thi hành Luật Đất đai

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 01/2017/NĐ-BTNMT. Nghị định này sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định về giá đất và Nghị định...

Chi tiết

Giải pháp khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn đối với khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long

Thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc ứng phó với tác động của hạn hán năm 2015-2016, Bộ TN&MT đã Chỉ đạo Trung tâm KTTVQG, các đài khu vực, địa phương tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của El Nino, khí tượng, thủy văn và dự báo sớm về dòng chảy, xâm nhập mặn, cung cấp thông tin kịp...

Chi tiết

Tạo dấu ấn lớn từ “Tháng hành động vì môi trường” 2016

Sáng 12/1, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội nghị đánh giá các kết quả nổi bật, cũng như những hạn chế trong việc triển khai “Tháng hành động vì môi trường” năm 2016; rút kinh nghiệm thực hiện tốt hơn các hoạt động này trong năm 2017.

Chi tiết

Hòa Bình: Kiểm soát tình trạng khai thác đất

Theo đánh giá của các ngành chức năng tỉnh Hòa Bình, trước đây, việc các hộ dân tự ý san hạ, cải tạo mặt bằng đối với diện tích đã được giao hoặc trong quá trình san ủi mặt bằng, hạ thấp nền công trình đã phát sinh khối lượng đất dôi dư, họ đã tự vận chuyển và cung cấp ra bên ngoài khá phổ biến. Tình...

Chi tiết

Mô hình phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái biển

Thực hiện Dự án quản lý, bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô vùng biển ven bờ gắn với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng tại xã Nhơn Hải, Tp.Quy Nhơn, Bình Định, tháng 6/2016, Hợp tác xã Dịch vụ du lịch – Thủy sản Nhơn Hải (HTX) được thành lập.

Chi tiết

Xây dựng tầm nhìn cho đô thị thích ứng

TP Cần Thơ vừa được chấp nhận tham gia chương trình "100 thành phố thích ứng" (100RC) trên thế giới. Theo đó, thành phố sẽ được Quỹ Rockefeller hỗ trợ tài chính, kỹ thuật để phát triển và thực hiện "Chiến lược thích ứng của thành phố".

Chi tiết

Đưa công nghệ viễn thám vào đời sống

Phát triển và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ viễn thám là vấn đề có tính chất quyết định, đưa công nghệ viễn thám thực sự trở thành công nghệ ứng dụng phục vụ đa ngành, đa lĩnh vực.

Chi tiết

Ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động của mạng lưới trạm khí tượng – thủy văn

Triển khai Luật Khí tượng thủy văn và Nghị định số 38/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 36/2016/TT-BTNMT ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động của mạng lưới trạm khí tượng – thủy văn.

Chi tiết

Thống nhất quản lý hoạt động xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn thuộc phạm vi quản lý của Bộ TN&MT

Bộ trưởng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định ban hành Quy chế Quản lý hoạt động xây dựng tiêu chuẩn quốc gia và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc phạm vi quản lý của Bộ TN&MT.

Chi tiết

Thời tiết

12oC - 23oC