TRANG LIÊN KẾT

Đồng Nai: Phê duyệt Danh mục và Bản đồ vùng cấm khai thác nước dưới đất

UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 4063/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục vùng cấm khai thác nước dưới đất, vùng cấm xây dựng mới công trình khai thác nước dưới đất, vùng hạn chế khai thác nước dưới đất, khu vực phải đăng ký khai thác nước dưới đất đối với các huyện: Xuân Lộc, Long Thành, Trảng...

Chi tiết

Infographic – Hiện trạng rừng Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến cuối năm 2016, độ che phủ rừng là hơn 41%. Vấn đề hiện nay là tỷ lệ rừng giàu còn rất thấp, trong khi rừng nghèo và kiệt chiếm với 40% tổng diện tích rừng. Ngoài ra cần tăng tỷ lệ rừng trồng để tăng chất lượng và độ che phủ.

Chi tiết

Địa nhiệt – nguồn năng lượng còn bỏ ngỏ

Cùng với nguồn năng lượng từ gió, mặt trời, sóng biển … địa nhiệt là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường đang được 50 nước trên thế giới sử dụng để sản xuất điện năng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nguồn năng lượng tiềm tàng này gần như vẫn chưa được khai thác.

Chi tiết

Tập huấn về bảo vệ môi trường biển

Hơn 150 giảng viên nguồn là giáo viên, cán bộ từ các trường học, các tổ chức địa phương của thành phố Hạ Long đã tham gia các lớp bồi dưỡng về công nghệ thông tin và môi trường biển.

Chi tiết

COP 23: Các nội dung thảo luận trong khuôn khổ SBSTA 47

Trong tuần đầu làm việc, các bên đã tham gia thảo luận theo các nội dung Chương trình nghị sự của Ban Bổ trợ khoa học Công nghệ lần thứ 47 (SBSTA 47). Một số nội dung chính được thảo luận trong tuần thứ nhất như sau:

Chi tiết

Chính sách thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp hoạt động đo đạc và bản đồ

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đô thị lớn, có vai trò đặc biệt và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Những năm qua nền kinh tế của thành phố đã phát triển với tốc độ tăng trưởng cao, thu hút mạnh mẽ đầu tư trong nước và nước ngoài. Trong xu thế tiến lên của...

Chi tiết

Bão số 13 suy yếu thành áp thấp trên biển

Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cho biết, Chiều 12/11, khi đi vào vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Chi tiết

Công nghệ mới ngăn thiết bị cũ thành rác độc hại

Nghiền các bảng mạch thành bụi nano để tái chế, thu kim loại quý, sử dụng các vật liệu có thể tự hủy để sản xuất thiết bị điện tử... là những giải pháp mới được các nhà khoa học công bố, với mục tiêu không để rác thải điện tử tiếp tục là gánh nặng cho môi trường.

Chi tiết

Thời tiết

31oC - 42oC