TRANG LIÊN KẾT
Ngày 30/9, tại TP Hải Phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tăng cường vai trò của các Hội trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Ông Tạ Đình Thi, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đến dự và chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị có các đại biểu đại diện của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; đại diện của Tổng Hội Địa chất Việt Nam và các Hội thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ.Chi tiết

Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đến nay, trên địa bàn cả nước đã căn bản hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu với tỷ lệ cấp giấy chứng nhận đạt 94,9% diện tích cần cấp.

Chi tiết

Nỗi lo nước sạch đô thị

Tỉnh Hậu Giang đang đối mặt với nỗi lo lớn về nước sạch đô thị do dòng kênh xáng Xà No – nguồn cung cấp nước thô chính của tỉnh bị nhiễm mặn. Ngoài ra, do nguồn nước mặt tại con kênh này bị ô nhiễm nghiêm khiến thời gian gần đây không ít lần Nhà máy nước Vị Thanh phải tạm ngưng lấy nước thô từ đây.

Chi tiết

Ban hành mẫu đơn đăng ký, giấy chứng nhận cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học

Ngày 22/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 25/2016/TT-BTNMT về hướng dẫn mẫu đơn đăng ký, giấy chứng nhận cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học và mẫu báo cáo tình trạng bảo tồn loài thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ của cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học.

Chi tiết

Phục hồi san hô ở vịnh Nha Trang

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Hải dương học Nha Trang đã thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu thiết lập rạn nhân tạo kết hợp phục hồi san hô ở khu vực mũi Bàng Thang” nằm về phía Tây đảo Hòn Tre, thuộc vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Chi tiết

Đánh giá công nghệ các-bon thấp của Việt Nam

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH) phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo tham vấn “Đánh giá công nghệ các bon thấp – thực hiện INDC của Việt Nam”.

Chi tiết

Khôi phục lưới độ cao khu vực phía Nam do sụt lún

Làm thế nào để đảm bảo độ chính xác của lưới độ cao ở những vùng đất bị lún, sụt, nghiêng, hư hại? Đó là câu hỏi mà các nhà khoa học thuộc Chi cục Đo đạc và Bản đồ Phía Nam (Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam) đã nghiên cứu để tìm ra câu trả lời.

Chi tiết

Cung cấp thông tin giám sát tài nguyên, môi trường

Giai đoạn 2016 - 2020, đối với mạng lưới quan trắc viễn thám, Kế hoạch triển khai, thực hiện Quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia đặt mục tiêu hướng tới cung cấp thông tin giám sát tài nguyên, môi trường phục vụ quản lý nhà nước và cung cấp dữ liệu viễn thám cho các Bộ, ngành,...

Chi tiết

Sẽ còn 2-3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới

Từ nay đến cuối năm, dự báo sẽ còn khoảng 2 -3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam, chủ yếu là các tỉnh từ khu vực Trung Bộ trở vào phía Nam và xác suất bão mạnh cao hơn 20% so với trung bình nhiều năm.

Chi tiết

Giám sát để hạn chế chuyển giao công nghệ gây ô nhiễm môi trường

Đó là mục tiêu quan trọng của Luật Chuyển giao công nghệ đang được sửa đổi. Nếu việc giám sát này được thực thi một cách chặt chẽ, Việt Nam sẽ tránh được nguy cơ trở thành bãi rác công nghệ trong thời kỳ hội nhập.

Chi tiết

Thời tiết

24oC - 34oC